Tottenham và Zé Luís giữa những lo ngại về giấy phép làm việc

Tottenham Hotspur đã rút khỏi các cuộc đàm phán cho tiền đạo Porto Zé Luís vì họ không tin anh sẽ có cơ hội xin giấy phép lao động để chơi ở Anh.

Chấn thương dài hạn của Harry Kane đã buộc Spurs phải tìm kiếm châu Âu cho những tiền đạo mới, và Zé Luís nổi lên như một lựa chọn tiềm năng. Jose Mourinho được cho là rất quan tâm đến một hợp đồng cho mượn tiền đạo này, trong khi Porto sẵn sàng để anh ra đi.

Tuy nhiên, theo thông tin, thỏa thuận đã bị hủy bỏ sau khi Spurs gặp quá nhiều vấn đề trong đàm phán chuyển nhượng, với vấn đề giấy phép lao động là một trong một số mối quan tâm của câu lạc bộ với thỏa thuận này.

Zé Luís đến từ Cape Verde, không có hộ chiếu Bồ Đào Nha từ thời còn ở Porto, nghĩa là anh sẽ phải xin giấy phép lao động đặc biệt để chơi ở Anh.

Có những tiêu chí đặc biệt mà người chơi phải đáp ứng để đủ điều kiện nhận giấy phép như vậy, bao gồm danh tiếng của người chơi ở cấp quốc tế. Thật không may, Cape Verde đứng thứ 75 trong bảng xếp hạng FIFA và Premier League chỉ xem xét các quốc gia trong top 50 khi quyết định có trao các giấy phép này hay không.

Ngay cả khi đó không phải là vấn đề, để có giấy phép lao động thì theo quy tắc Zé Luís sẽ phải chơi ít nhất 75% số trận đấu của Cape Verde trong hai năm qua, điều này cũng không xảy ra.

Giấy phép đặc biệt để làm việc cho cầu thủ bóng đá tại Anh không dễ dàng

Spurs có thể kháng cáo phán quyết lên một ủy ban với hy vọng thuyết phục họ rằng Zé Luís xứng đáng với giấy phép, nhưng dường như họ đã quyết định rằng họ sẽ rút khỏi thỏa thuận với cầu thủ này.