Tìm hiểu về Premier League

Premier League, thường được gọi là giải Ngoại hạng Anh, là cấp độ cao nhất của hệ thống giải đấu bóng đá Anh. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về Premier League qua bài viết sau nhé!

Premier League là giải đấu cao nhất trong bóng đá Anh. Premier League được tranh đấu bởi 20 câu lạc bộ và hoạt động trên một hệ thống thăng hạng & xuống hạng với Liên đoàn bóng đá Anh (EFL).

Premier League là một tập đoàn trong đó các câu lạc bộ thành viên đóng vai trò là cổ đông. Các mùa giải của Premier League diễn ra từ tháng 8 đến tháng 5 với mỗi đội chơi 38 trận (chơi tất cả 19 đội khác cả sân nhà và sân khách). Hầu hết các trận đấu diễn ra vào các buổi chiều thứ bảy và chủ nhật. Premier League đã có 47 câu lạc bộ tiếng Anh và hai câu lạc bộ tiếng Wales kể từ khi thành lập, biến nó thành một giải đấu xuyên biên giới.

Giải đấu được thành lập với tư cách là FA Premier League vào ngày 20 tháng 2 năm 1992 sau quyết định của các câu lạc bộ trong Giải bóng đá hạng nhất tách khỏi Liên đoàn bóng đá, thành lập năm 1888 và nhờ vào một thỏa thuận. Thỏa thuận này trị giá 1 tỷ bảng mỗi năm kể từ năm 2013 – 2014, với Sky và BT Group đảm bảo các quyền trong nước để phát sóng lần lượt 116 và 38 trò chơi. Giải đấu tạo ra 2,2 tỷ euro mỗi năm cho bản quyền truyền hình trong nước và quốc tế. Các câu lạc bộ được phân bổ doanh thu thanh toán trung tâm 2,4 tỷ bảng trong năm 2016 – 2-17, với hơn 343 triệu bảng thanh toán đoàn kết cho các câu lạc bộ Giải bóng đá Anh (EFL).

Premier League là giải đấu cao nhất trong bóng đá Anh

Premier League là giải đấu thể thao được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, được phát sóng ở 212 vùng lãnh thổ tới 643 triệu gia đình và khán giả truyền hình tiềm năng là 4,7 tỷ người. Premier League đứng thứ hai trong các hệ số của giải đấu UEFA dựa trên thành tích trong các cuộc thi ở châu Âu trong năm mùa giải qua vào năm 2019, chỉ sau La Liga của Tây Ban Nha.