Takumi Minamino tới Liverpool: Ai là mục tiêu chuyển nhượng của Quỷ đỏ?

Liverpool đang đàm phán để ký hợp đồng với tiền vệ Takumi Minamino của Red Bull Salzburg vào tháng 1 – nhưng cầu thủ Nhật Bản này sẽ mang đến cho Anfield những gì?

Minamino đã gây ấn tượng với Quỷ đỏ vào tháng 10 bằng một bàn thắng và hỗ trợ khi đội bóng Áo chịu thất bại 4-3 trước Anfield. Anh lọt vào mắt xanh của Quỷ đỏ một lần nữa trong trận đấu trở lại, khi Liverpool thắng 2-0 vào thứ Ba. Điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 7,25 triệu bảng của anh đã thu hút sự quan tâm từ các câu lạc bộ Premier League.

Minamino gia nhập Salzburg với giá chưa đến 1 triệu bảng từ Cerezo Osaka hàng đầu Nhật Bản vào tháng 1/2015.

Mặc dù bỏ lỡ phần giữa của mùa giải này, anh cũng đã có phong độ chói sáng ở Bundesliga của Áo, với năm bàn thắng và sáu pha kiến ​​tạo chỉ sau 11 lần bắt đầu. Đối với Nhật Bản, anh duy trì tỷ lệ ấn tượng đó với 11 bàn sau 22 trận.

Minamino sẽ trở thành cầu thủ hiện tại thứ năm của Liverpool được ký kết từ một dây chuyền sản xuất liên kết với người đứng đầu thể thao và phát triển của Red Bull, Ralf Rangnick, gia nhập Naby Keita, Sadio Mane, Joel Matip và Roberto Firmino.

“Phong cách rất giống với Jurgen,” Rangnick nói. “Đó là sự chủ động, đó là sự nhấn mạnh, phản đòn. Một khi chúng tôi đã giành được quả bóng, chúng tôi không muốn lãng phí bất cứ lúc nào bằng những đường chuyền vuông hoặc chuyền ngược. Chúng tôi đang cố gắng chơi tiến lên càng nhanh càng tốt, cố gắng tạo ra cơ hội, cố gắng ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt.”

“Chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà anh ta có bốn người chơi cũ của tôi bởi vì điều đó cho thấy anh ta thực tế đang tìm kiếm cùng loại người chơi, có cùng tài sản, có cùng tâm lý như chúng tôi.”

Takumi Minamino sẽ mang đến cho Anfield những gì?

Minamino chủ yếu bắt đầu như một tiền vệ tấn công trung tâm hoặc tiền vệ cánh cho Red Bull mùa này nhưng cũng có thể chơi như một tiền vệ rộng.  Nhưng sở trường ghi bàn hoặc chọc khe của đồng đội là cách chơi quen thuộc quan trọng của anh ấy với hầu hết các cú sút của anh ấy đến từ trong vòng cấm sau khi khắc chế những cơ hội rõ ràng.

Khả năng chuyền bóng chính xác của anh ấy đã tạo ra vô số cơ hội cho các đồng đội của anh ấy. Minamino có vẻ phù hợp với khuôn mẫu Klopp, chỉ mới 24 tuổi, có tốc độ làm việc cao, tính linh hoạt, góc cạnh lâm sàng và mắt để giết bóng cho đồng đội hoàn thành.