Ole Gunnar Solskjaer: Man United giỏi hơn Man City

Ole Gunnar Solskjaer cho biết Manchester United vẫn là một câu lạc bộ giỏi hơn Manchester City mặc dù đối thủ của họ có những sự biến chuyển tốt gần đây.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn về sân vận động Etihad vào tối thứ Bảy khi hai nửa xanh và đỏ của thành phố va chạm trong trận derby Manchester thứ 179. United đang kém 11 điểm so với đương kim vô địch Man City trong giải đấu mỗi mùa kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu năm 2013, giành ba danh hiệu trong thời gian đó.

Nhưng khi được hỏi liệu United có tiếp tục là một câu lạc bộ giỏi hơn Man City không, Solskjaer nói không do dự: “Đúng vậy”. Câu trả lời đó là chính xác và ngắn hơn câu trả lời trước đó đã cho thấy sự đùa giỡn của cầu thủ người Na Uy tại City.

Solskjaer gia nhập United với tư cách cầu thủ vài tháng sau khi những người hàng xóm gần đó rời khỏi Premier League vào năm 1996, với City chỉ trở lại bảng xếp hạng cao nhất vào năm 2000 sau khi rơi xuống hạng ba. Điều đó có nghĩa là tiền đạo này đã phải chờ năm năm để có được hương vị đầu tiên của trận derby Manchester vào tháng 4/2001.

Tin tức trận derby

Solskjaer nói: Ít nhất bây giờ chúng tôi chơi mỗi năm! Phải mất nhiều năm trước khi tôi chơi một trận derby Manchester. Nhưng nó đã thay đổi theo một hướng nào đó. Tất nhiên Man City bây giờ là đội tốt hơn so với khi tôi chơi. Tôi nghĩ rằng bóng đá đã thay đổi khá nhiều. Tôi nghĩ rằng nó cho phép một vài pha xử lý thích hợp hơn – với mọi góc độ nhỏ, mọi thứ đều được xem xét kỹ lưỡng, đây là một trò chơi kỹ thuật, chiến thuật hơn là thể chất và tinh thần. Nhưng, vẫn vậy, một trận derby nên được chơi như một trận derby. Chúng tôi không chơi bóng rổ, vì vậy chúng tôi sẵn sàng cho điều đó nếu điều đó xảy ra.

Để thu hẹp khoảng cách đó, Solskjaer tin rằng họ cần tiếp tục đi trên con đường hiện tại này, mặc dù những người tiền nhiệm David Moyes, Louis van Gaal và Jose Mourinho cho rằng sức mạnh chi tiêu của City sẽ khiến nó trở thành một cuộc chiến không cân sức. Solskjaer biết United cần phải xây dựng lại và thay đổi văn hóa thành một với “sự đói khát và vị tha mà hầu hết những cầu thủ này đang thể hiện”. Cầu thủ người Na Uy tự tin có những nguồn lực và bí quyết để làm điều đó, mặc dù vẫn còn những vấn đề khác khó giải quyết hơn.