Nỗi nhớ Ander Herrera của MU

 MU đang trải qua khủng hoảng dưới sự dẫn dắt của HLV Ole Gunnar Solskjaer. Một trong những nguyên nhân đưa đến tình trạng này là việc chia tay với tiền vệ Herrera, dù anh chưa phải là một cầu thủ ở đẳng cấp thế giới.

 Cầu thủ người Tây Ban Nha đến với “Quỷ đỏ” vào năm 2014 từ Athletic Bilbao và nhanh chóng trở thành một trụ cột của đội chủ sân Old Trafford. Ở mùa giải 2018/19, tiền vệ sinh năm 1989 đã ra sân 22 lần, nhưng vẫn không được HLV Solskjaer tin dùng nên phải chia tay MU để đến PSG theo dạng chuyển nhượng tự do.

 Herrera đã đề nghị mức lương hơn 200.000 bảng/tuần để ở lại Old Trafford, nhưng “Quỷ đỏ” từ chối, bởi lúc đó họ không đánh giá đúng tầm quan trọng của tiền vệ này.

 Thống kê cho thấy, MU của HLV Solskjaer chưa thua một trận nào ở Premier League khi Herrera có mặt ở trên sân. 2 thất bại của Herrera dưới sự dẫn dắt của HLV người Na Uy là ở Champions League (với PSG) và ở FA Cup (với Wolves).

 Trong 16 trận đấu có Herrera dưới sự dẫn dắt của HLV Solskjaer, MU đạt trung bình 2.25 điểm. Herrera có chất thép bởi sự xông xáo, cơ động khiến mọi đối thủ đều phải e dè.

 Tại Premier League, Herrera có 1.7 pha tắc bóng trong 1 trận đấu, cao hơn bất cứ đồng đội nào. Ở khoản đánh chặn, tiền vệ 30 tuổi chỉ thua Ashley Young. Herrera cũng là người chuyền bóng chính xác nhất của “Quỷ đỏ” ở hàng tiền vệ.

 Tuyến giữa MU hiện khá đông đúc, nhưng chất lượng không thật sự bảo đảm. Thiếu Herrera, Pogba không còn đối tác ăn ý. Không Herrera, Solskjaer chỉ còn trông cậy vào Scott McTominay, còn Nemanja Matic đã chậm chạp hơn, riêng Andreas Pereira là nỗi thất vọng mỗi khi được sử dụng, James Garner thì non kinh nghiệm và Fred được mua với giá 52 triệu bảng từ Shahktar Donetsk với kỳ vọng sẽ thay thế Herrera lại là bản hợp đồng ‘hớ’.

 Lúc này nhìn vào hàng tiền vệ của MU, người hâm mộ lại càng da diết nhớ Herrera.