Những điều có thể bạn chưa biết về Jude Bellingham

Jude Bellingham của Birmingham đã thu hút nhiều sự chú ý nhờ kết quả xuất sắc của anh trong Giải vô địch mùa này.

Mặc dù chỉ mới 16 tuổi, Bellingham đã tỏa sáng với đội bóng của Pep Clotet, bắt đầu 24 trong số 36 trận mở màn của đội bóng của anh. Jude Bellingham là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của Birmingham.

Vào ngày 6 tháng 8 năm 2019, Bellingham đã có những bước đầu tiên cho sự nghiệp của mình tại Birmingham khi họ tiếp Portsmouth trong vòng đầu tiên của Carabao Cup. Khi làm đó, Bellingham trở thành cầu thủ trẻ nhất của câu lạc bộ, chỉ mới 16 tuổi 38 ngày. Kỷ lục này trước đây được giữ bởi Trevor Francis, người đã ở tuổi 16 tuổi và 139 ngày khi lần đầu tiên xuất hiện ở Birmingham.

Jude Bellingham

Bellingham đã xuất hiện lần đầu tiên trong giải đấu trước Swansea vào cuối tháng 8. Tuy không cùng đồng đội giành chiến thắng trong trận đấu này nhưng anh đã thể hiện khả năng của mình trong trận đấu tiếp theo trên sân nhà trước Stoke. Với đội hình vẽ 1-1, cầu thủ trẻ này đã tạo nên bất ngờ cho người hâm mộ.

Bellingham đã tiếp tục có 34 lần ra sân trong tất cả các cuộc thi cho đến mùa này cho đội bóng của Clotet với bốn bàn thắng. Những con số này rất ấn tượng khi xem xét vị trí liên minh thấp của đội bóng anh ấy đang chơi- và cả số vị trí anh ấy đã chơi.

Bellingham chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhưng anh cũng đã chơi ở hai cánh, cũng như trong vai trò tiền vệ tấn công và thậm chí là một tiền đạo trung tâm (trong một lần). Có thể thấy Bellingham không chỉ tài năng, mà còn là cầu thủ rất đa năng trên sân bóng. Anh ấy làm việc không mệt mỏi cho đội bóng và đã tỏa sáng ở bất kỳ vị trí nào anh ấy đã chơi, nhưng người quản lý của anh ấy cho rằng Bellingham chơi hiệu quả nhất ở vị trí tiền vệ trung tâm.