Neil Lennon: Celtic đã “ném đi” cơ hội Champions League

Neil Lennon cho biết đội bóng Celtic của anh “ném đi” một vị trí trong vòng play-off Champions League bằng cách để thủng lưới bốn bàn thắng “điên rồ” cho CFR Cluj ở Glasgow.

Các nhà vô địch Scotland đã thua 4-3 trong đêm – và 5-4 trên tổng số – mặc dù dẫn hai lần chống lại người La Mã.

Celtic hiện đã rời khỏi cuộc thi ở giai đoạn này trong các mùa liên tiếp, sau khi thua AEK Athens nhiệm kỳ trước.

Celtic kéo dài 2-1 trên tổng số ở hiệp một sau khi Cirpian Deac dẫn Cluj lên dẫn trước, nhưng dường như tình thế đã xoay chuyển với các bàn thắng của James Forrest và Odsonne Edouard.

Tuy nhiên, Billel Omrani đã chuyển đổi một hình phạt sau khi đội trưởng Scott Brown xử lý và, mặc dù Ryan Christie đã khôi phục lại sự dẫn dắt của Celtic một lần nữa, Omrani và George Tucudean đã tấn công để giành cho Cluj một chiến thắng gây sốc.

Chiếc cúp Champions League là mơ ước của nhiều đội bóng

“Chúng tôi đã không chiến đấu thực sự trong 45 phút đầu tiên,” Lennon nói. “Hiệp hai chúng tôi thực sự đã vào cuộc khẩn cấp hơn nhưng những bàn thắng phải khiến chúng tôi thừa nhận là điên rồ”.

“Điều làm tôi ngạc nhiên là cách tiếp cận trò chơi của chúng tôi. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để có được vị trí của mình và về cơ bản chúng tôi đã ném nó đi. Bây giờ chúng tôi cần nhìn vào Europa League”.

Lennon cũng bảo vệ quyết định của mình để tiền vệ Callum McGregor ở vị trí hậu vệ trái thay cho bản hợp đồng mùa hè Boli Bolingoli.

“Mọi người có thể chỉ ra điều đó nhưng anh ấy (McGregor) đã tạo ra sự cân bằng của chúng tôi và có một trận đấu rất hay,” người quản lý nói.