Một năm mới, nhưng vẫn là những vấn đề cũ với Manchester United

Trận đấu với phong độ tệ hại của Manchester United trước các đội bóng ở nửa cuối Premier League vẫn tiếp tục.

Thất bại trước Arsenal vào ngày đầu năm mới tại Emirates là kết quả lượt trận thứ sáu của United, khiến họ đứng thứ năm tại Premier League và kém năm điểm so với Chelsea đứng thứ tư. Nhưng trong khi vị trí trong giải đấu của họ đã được cải thiện, vẫn không có dấu hiệu phát triển hữu hình nào trong phong cách thi đấu chỉ sau một năm dưới thời quản lý của Ole Gunnar Solskjaer.

Tất cả các tuyến của United được biết đến là có thể phản công với tốc độ. Và việc đưa Arsenal vượt lên dẫn trước sớm có nghĩa là bất kỳ khoảng trống nào giữa các tuyến mà họ cần để thành công trong các trận đấu với các đội có tầm vóc tương tự hoặc lớn hơn đã bị đóng lại ngay lập tức. United không sở hữu đội hình để phá vỡ các đối thủ như Arsenal, đội mà trước trận đấu này chỉ giữ ba trận sạch lưới trong 20 lần ra sân ở Premier League nhiệm kỳ này.

Một năm mới, nhưng vẫn là những vấn đề cũ với Manchester United
Một năm mới, nhưng vẫn là những vấn đề cũ với Manchester United

Arsenal tất nhiên xứng đáng được tín nhiệm để tăng cơ hội và thực hiện một đội hình mới được huấn luyện bởi huấn luyện viên trưởng mới Mikel Arteta, người đã giành được chiến thắng đầu tiên của mình, nhưng những người ủng hộ United sẽ không thể nhìn qua những thiếu sót quá rõ ràng và có thể nhận ra sau đó một lần nữa.

Thiếu ý tưởng và thiếu cầu thủ có nghĩa là United không bao giờ có cơ hội sau khi mất bàn thắng đầu tiên. United có cơ hội trong tháng này – kỳ chuyển nhượng mở ra sớm hơn – để cố gắng giải quyết một số thiếu sót của họ về vấn đề nhân sự. Nhưng có rất nhiều cầu thủ ngoài kia, và United phải làm việc nhanh hơn so với những gì họ đã làm ở các thị trường gần đây.

Sự thiếu chất lượng này có nghĩa là United không thể tự thoát ra khỏi cái hố mà họ rơi vào sau khi lọt thỏm trong bầu không khí sôi động của Emirates từ sớm.

Wolves, Tottenham, Chelsea và Manchester United – tất cả các đội hiện đang cạnh tranh cho vị trí thứ tư của mùa giải – đã giảm điểm vào ngày đầu tiên của thập kỷ. United phải làm tất cả những gì họ có thể vào tháng 1 để không để cơ hội này tiếp tục trôi qua.