Megan Anna Rapinoe là ai?

Nếu quan tâm đến bóng đá, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cái tên Megan Anna Rapinoe. Cầu thủ bóng đá này là ai, và tại sao cô lại được nhắc đến nhiều như thế?

Megan Anna Rapinoe, sinh ngày 05 tháng 07 năm 1985, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Cô đang chơi cho Reign FC và là đội trưởng của câu lạc bộ bóng đá này. Rapinoe chơi chủ yếu như một cầu thủ chạy cánh. Là thành viên của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ, cô ấy đã giúp Hoa Kỳ giành chiến thắng trong các giải đấu FIFA World Cup 2015 và 2019, huy chương vàng tại Thế vận hội London 2012 và chiến thắng giải Á quân của World Cup FIFA 2011 dành cho nữ. Kể từ năm 2018, cùng với Carli Lloyd và Alex Morgan, cô là đồng đội trưởng của đội tuyển quốc gia.

Rapinoe là cầu thủ nổi tiếng thế giới với phong cách chơi bóng khôn khéo và đường chuyền chính xác của cô tới Abby Wambach trong phút thứ 122 của trận tứ kết FIFA World Cup 2011 với Brazil, dẫn đến bàn thắng gỡ hòa và chiến thắng cuối cùng cho người Mỹ sau loạt sút luân lưu. Mục tiêu vào phút cuối đã được trao giải thưởng ESPY 2011 của ESPN.

Trong Thế vận hội Luân Đôn 2012, cô đã ghi được bốn bàn thắng giúp đội tuyển cao dẫn dắt Hoa Kỳ giành huy chương vàng. Cô là cầu thủ bóng đá đầu tiên ghi một bàn thắng trực tiếp từ góc trong Thế vận hội Olympic.

Rapinoe có nhiều thành tích trong bóng đá

Rapinoe cũng là người hoạt động tích cực cho nhiều tổ chức LGBT. Năm 2013, cô đã được trao giải thưởng của ban giám đốc bởi Trung tâm đồng tính nam và đồng tính nữ Los Angele. Trước đây cô từng chơi cho Chicago Red Stars, Philadelphia Độc lập và MagicJack trong Women Professional Soccer (WPS), cũng như Olympique Lyonnais tại Phân khu 1 Féminine của Pháp.

Trong trận chung kết FIFA World Cup 2019, Rapinoe trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất ghi bàn trong một trận chung kết World Cup. Đồng thời, Rapinoe cũng giành được giải Quả bóng vàng với tư cách là cầu thủ hay nhất tại giải đấu.