Lorenzo Sanz – Cựu Chủ tịch Real Madrid đã qua đời vì covid-19

Sau hàng loạt tên của các ngôi sao bóng đá nổi tiếng bị nhiễm Covid-19 thì một thông tin gây shock khác là vị cựu Chủ tịch Real Madrid Lorenzo Sanz đã qua đời bởi nhiễm covid-19. Ông là một trong những chủ tịch có nhiều dấu ấn tạo nên nhiều thành công cho câu lạc bộ Real Madrid giai đoạn 1995-2000.

Theo thông tin, được biết năm nay Lorenzo Sanz đã 76 tuổi. Ông đã chọn cách ly tại nhà nhằm tránh sự áp lực cho hệ thống y tế đã quá tải của Tây Ban Nha. Cựu chủ tịch Real có khá nhiều bệnh nền như tiền sử bị tiểu đường, không thể thở bình thường đồng thời thiếu oxy trong máu. Sau 08 ngày liên tục sốt cao không thể đỡ, ông đã phải nhập viện để điều trị và được xác định nhiễm Covid-19, ngoài vấn đề về hô hấp, vị cựu chủ tịch này còn bị suy thận do nhiễm bệnh và đã không thể qua khỏi.

Trước đó, con trai của ông, người chơi cho đội bóng rổ Real Madrid đã thông báo về tình trạng ngày càng xấu đi của ông. Sau đó, một người con trai khác từng đá tiền vệ cho đội Real Madrid, thông báo rằng ông đã qua đời. Tin tức này làm rúng động cả nền bóng đá Tây Ban Nha. Lorenzo Sanz được rất nhiều người yêu mến bởi tài năng của ông, người được xem là đã thay đổi lịch sử của đội bóng hoàng gia nổi tiếng này. Ông là người đã chiêu mộ những danh thủ tiếng tăm nhất thời bấy giờ cho câu lạc bộ và ký những bản hợp đồng đắt giá nhất, góp phần đem lại nhiều vinh quang và thành công cho câu lạc bộ.

Lorenzo Sanz là tên tuổi trong làng bóng đá đầu tiên ở Tây Ban Nha đã qua đời vì covid-19.