Leicester City và Newcastle United tham gia cuộc đua ký hợp đồng với Tiền đạo Vedat Muriqi của Fenerbahce

Các đội bóng ở Premier League bao gồm Leicester City và Newcastle United đều quan tâm đến việc ký hợp đồng với Vedat Muriqi từ Fenerbahce trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới này.

Cầu thủ 25 tuổi này đã có phong độ chói sáng trong Super Lig mùa này, ghi được 13 điểm ấn tượng, cung cấp năm hỗ trợ và thu hút sự quan tâm từ khắp châu Âu chỉ sau 22 lần ra sân cho Fenerbahce vào mùa giả 2019/2020.

Theo các thông tin trước đó thì Vedat Muriqi là đối tượng trả giá từ Tottenham vào tháng 12, và sau đó cũng là mục tiêu cuối cùng của Manchester United vào cuối tháng 1, nhưng cả hai bên đã có những động thái thay thế cho tiền đạo này – lần lượt là Steven Berwigjn và Odion Ighalo.

Theo Net Haber, Leicester và Newcastle hiện được cho là đều quan tâm đến việc ký hợp đồng với Muriqi, với mỗi bên đều tìm cách đẩy mạnh các phương án tấn công của họ.

Hội đồng quản trị Fenerbahce đang giữ lời đề nghị trong khu vực trị giá 35 triệu euro và họ miễn cưỡng để anh ta rời đi với giá thấp hơn. Với một hợp đồng cho đến tháng 6 năm 2023 và với Kosovan ở dạng tốt, điều này thực sự không gây nhiều bất ngờ trong một thị trường bị thổi phồng cao.

Vedat Muriqi

Vedat Muriqi sẽ đóng vai trò là cầu thủ mục tiêu – một vai trò mà Newcastle đã có các lựa chọn. Andy Carroll và Joelinton đều là những cái tên có thể được chọn lựa, nhưng có thể hiểu được nếu Steve Bruce mất kiên nhẫn với những lựa chọn hiện tại của mình như họ chỉ ghi được hai bàn thắng mùa này.

Trong khi đó, tại Leicester, Brendan Rodgers thiếu một nhân vật như Muriqi mà đội bóng của anh thi đấu, với Jamie Vardy và Kelechi Iheanacho đều là những tiền đạo thích ở phía sau hơn là cầm bóng. Động thái này sau đó tất nhiên sẽ có ý nghĩa, nhưng việc đưa kẻ tấn công lên King Power sẽ không trở nên rẻ mạt và do đó sẽ là một động thái rủi ro cao.