HLV Sarri cập bến Juventus, cùng Ronaldo ôm mộng cúp C1

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Juventus cũng đã thông báo trên website chính thức về việc bổ nhiệm HLV Maurizio Sarri ngồi vào chiếc ghế nóng của “Bà đầm già” trong thời hạn 3 năm (đến tháng 6/2022).

Mùa giải 2018/19, HLV Sarri gia nhập Chelsea từ Napoli và giúp đại diện thành London đoạt hạng 3 Premier League, vào chung kết League Cup và đặc biệt nhất là lên ngôi vương ở đấu trường Europa League danh giá.
Tuy nhiên, HLV Sarri thường xuyên bị chỉ trích vì tính cách bảo thủ, triết lí “Sarri-ball” được cho là không phù hợp với môi trường bóng đá Anh, đặc biệt trong giai đoạn “The Blue” thi đấu không đạt phong độ cao và tưởng chừng bị đánh bật khỏi top 4.
Mặc dù có quá trình làm HLV bóng đá tương đối lâu, nhưng Maurizio Sarri chỉ thực sự nổi danh khi dẫn dắt CLB quê hương Napoli giai đoạn 2015-2018. Ở giai đoạn đó, đội bóng vùng Naples trở thành đối trọng thực sự của Juventus trong cuộc đua tới ngôi vương Serie A, nhưng chưa thể 1 lần vượt qua “Bà đầm già”.
Về phía Juventus, họ đã chia tay HLV Massimiliano Allegri sau 5 năm gắn bó. Dù liên tiếp dẫn dắt “Bà đầm già” ngự trị ở đỉnh cao Serie A trong giai đoạn nắm quyền, nhưng chiến lược gia này không thể làm thỏa mãn tham vọng đoạt ngôi vương Champions League sau 23 năm chờ đợi, dù có 2 lần lọt vào tới chung kết (2014, 2017).
Mùa giải 2018/19, giới chủ Juventus thậm chí bạo chi đưa về siêu sao Cristiano Ronaldo nhưng CLB cũng chỉ giành được 1 danh hiệu và lần lượt bị loại ở bán kết Coppa Italia, tứ kết Champions League.
Với việc HLV Sarri tiếp quản chiếc ghề nóng của “Bà đầm già”, ban lãnh đạo, cổ động viên của thành Turin đang kỳ vọng sẽ có được niềm vui ở đấu trường Champions League danh giá.