HLV Phan Thanh Hùng chính thức dẫn dắt B.Bình Dương

Sau khi chia tay Than QN, tương lai của HLV Phan Thanh Hùng đã trở thành một đề tài được người hâm mộ chú ý. Thông tin về việc cựu HLV của ĐT Việt Nam sẽ về dẫn dắt CLB B.Bình Dương đã được nói đến khá nhiều trong thời gian gần đây, nhưng chỉ đến chiều ngày 23/12, mọi chuyện mới trở nên rõ ràng.

 Theo đó, một hợp đồng có thời hạn 3 năm giữa HLV Phan Thanh Hùng và CLB B.Bình Dương đã được ký kết. Mặc dù nội dung giao kèo giữa 2 bên không được tiết lộ cụ thể, nhưng chiến lược gia 60 tuổi sẽ chính thức dẫn dắt đội bóng đất Thủ kể từ ngày 24/12. Được biết, sau khi ký hợp đồng, HLV Phan Thanh Hùng đã lên khán đài ngồi xem các học trò mới đá tập cùng CLB Sài Gòn.

 HLV sinh ra ở đất Quảng chia sẻ: “Bước đầu tôi sẽ phải làm quen và hoà nhập dần với đội bóng, sau đó mới có thể đưa ra mục tiêu cụ thể trong năm nay”.

 Là một HLV nổi tiếng mát tay trong việc đào tạo các cầu thủ trẻ, từng giúp nhiều măng non của Hà Nội và Than.QN phát triển tài năng, trở thành những nhân tố xuất sắc của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, nên HLV Phan Thanh Hùng được kỳ vọng sẽ phù hợp với triết lý xây dựng bóng đá của B.BD. Đội bóng từng được ví là “Chelsea của Việt Nam” đang sở hữu nhiều “ngọc thô” và cần một người thầy tài giỏi để giúp họ phát triển. B.BD cũng là đội bóng luôn theo đuổi triết lý bóng đá tấn công đẹp mắt.

 HLV Phan Thanh Hùng đánh giá về đội bóng mới: “Đây là một đội bóng với nhiều gương mặt trẻ, đầy tiềm năng và tương lai sẽ là một trong những đối thủ khó chịu ở V.League”. B.Bình Dương giành được 28 điểm, đứng thứ 6 trên BXH V.League năm 2020. Hiện tại, đội bóng này đã có đủ lực lượng chuẩn bị cho mùa giải 2021. Chỉ có điều đáng tiếc là B.BD đã để mất hậu vệ Tấn Tài trở về thi đấu cho Bình Định.