Đội tuyển Anh giành cúp thế giới Cricket

Anh đánh bại New Zealand để giành Cricket World Cup lần đầu tiên sau trận Cricket tuyệt vời nhất từng diễn ra.

Trong bầu không khí đầy cảm xúc tại Lord’s, cả hai bên đã ghi được 241 điểm trong 50 trận đấu diễn ra và đạt đẳng cấp trên 15 khi họ đánh cược cho một trận đấu vượt trội hơn.

Điều đó có nghĩa là đội tuyển Anh đã lên ngôi vô địch thế giới nhờ vào việc ghi được nhiều hơn bốn lần ranh giới và thứ sáu – 26 cho 17 của New Zealand – trong toàn bộ trận đấu.

Điều kinh ngạc này là kết quả của một trận đấu gần như không thể tin được tại ngôi nhà của Cricket – trận đấu đầu tiên trong một trận chung kết World Cup.

Nước Anh đã thoát khỏi trận đấu tối 86-4 bởi trò bowling khéo léo của New Zealand, khả năng phòng ngự sắc bén và chiến thuật thông minh.

Dần dần, Stokes và Buttler đã kéo đội tuyển Anh trở lại tranh chấp nhờ sự kiên nhẫn, bình tĩnh và một chút may mắn.

Chính tại thời điểm này, Stokes, người đàn ông bị đánh bốn sáu trong trận chung kết trong thất bại chung kết World T20 2016 của Anh đã nắm quyền kiểm soát.

Sau khi Liam Plunkett bị giữ lâu ở vị trí thứ 49 của Neesham, Trent Boult đã đưa bóng qua ranh giới cho Stokes trước khi Archer bị khuất phục. Hai dấu chấm được theo sau bởi một cú đấm mạnh vào giữa sâu, sau đó đến khoảnh khắc may mắn.

Với kĩ thuật của mình, sau khi thực hiện bước chạy thứ hai, Stokes đã vô tình bị ném bởi cú ném và làm chệch hướng quả bóng trong bốn cú lật đổ để thực hiện tổng cộng sáu cú.

Đội tuyển Anh giành cúp thế giới Cricket

Với ba lần chạy cần thiết từ hai quả bóng, Adil Rashid đã chạy ra ngoài trong một giây. Khi Wood chịu chung số phận từ quả bóng cuối cùng, trận đấu đã được dừng lại.

New Zealand bế tắc trong việc tập trung vào sự kiên nhẫn, và điều này đã dẫn đến sai lầm của họ. Trong khi đó Buzzing Lord đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên lịch sử của Cricket Anh.

Tuy vậy, New Zealand đã cùng với Anh tạo nên ​​trận chung kết World Cup vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử thể thao Anh.