Cuộc đụng độ giữa Arsenal và Man City bị hoãn do virus corona

Cuộc đụng độ giữa Manchester City và Arsenal tại sân vận động Etihad vào tối thứ Tư đã bị hoãn lại, khiến nó trở thành trận đấu đầu tiên tại Premier League bị hủy bỏ bởi sự bùng phát của virus corona.

Arsenal cũng đã xác nhận rằng một số lượng cầu thủ không xác định đã tự cách ly, sau khi tiếp xúc với chủ sở hữu của Nottingham Forest và Olympiacos, Evangelos Marinakis, người nhiễm virus. Ý và Pháp đã thực hiện các biện pháp quyết liệt để kiểm soát sự lây lan của virus bằng cách tạm dừng Serie A và Ligue 1. Ý là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu và đã bị phong tỏa hoàn toàn trong tuần này, với số người chết lên tới 400 người.

Vương quốc Anh chưa từng bị ảnh hưởng nặng nề như các nước láng giềng châu Âu, nhưng quyết định tạm hoãn trận đấu giữa Man City và Arsenal là một biện pháp phòng ngừa do một số cầu thủ của Pháo thủ gần đây đã tiếp xúc với chủ sở hữu Olympiacos, Marinakis, người đã dương tính với virus. Mười ba ngày trước, Olympiacos đã đấu với Arsenal tại sân Emirates ở UEFA Europa League và ông Marinakis, chủ sở hữu của câu lạc bộ Hy Lạp, đã gặp một số thành viên và đội ngũ nhân viên của Arsenal.

Cuộc đụng độ giữa Arsenal và Man City bị hoãn do virus corona
Cuộc đụng độ giữa Arsenal và Man City bị hoãn do virus corona

Theo lời khuyên y tế, Arsenal FC và Manchester City FC cho rằng cần phải hoãn trận đấu do trận đấu diễn ra vào tối thứ Tư ngày 11 tháng 3, để dành thời gian đánh giá đầy đủ tình hình. Do đó, Premier League đã đồng ý rằng trận đấu sẽ được sắp xếp lại. Thông báo ngắn gọn về sự lây nhiễm của ông Marinakis có nghĩa là không có cách nào khác ngoài việc dành thời gian để đánh giá đúng đắn về rủi ro.

Dù Arsenal mô tả rủi ro là cực kỳ thấp, câu lạc bộ vẫn đang thực hiện đúng theo lời khuyên của chính phủ. Đó là khuyến cáo rằng bất cứ ai tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm virus nên tự cách ly tại nhà trong 14 ngày kể từ lần cuối họ tiếp xúc. Do đó, các cầu thủ đã tiếp xúc với Marinakis đã tự cách ly và Premier League đồng ý hoãn trận đấu.