Coco Gauff giành danh hiệu WTA đầu tiên tại giải Upper Austria Ladies Linz

Thật điên rồ khi tôi trở thành kẻ thua cuộc may mắn và giờ tôi là nhà vô địch – vận động viên quần vợt Gauff chia sẻ.

Vận động viên quần vợt 15 tuổi, người đã lọt vào vòng bốn tại Wimbledon và vòng thứ ba tại US Open, đã hồi phục lại sau khi thua set thứ hai một chiều để giành chiến thắng một cách thoải mái.

Gauff trước đó đã gọi Linz là “nơi may mắn nhỏ bé của tôi” và sự quyến rũ của nó đã ảnh hưởng lớn đến thiếu nữ qua trận chung kết, mặc dù có một sự chao đảo muộn màng.

Sau khi vượt lên dẫn trước 5-0 trong set quyết định, Gauff đã bỏ hai trận đấu muộn với Ostapenko trước khi kết thúc trận đấu. Những bước đi của người thiếu nữ đến danh hiệu đầu tiên của cô bao gồm chiến thắng đầu tiên trên một tay vợt top 10 sau khi thua ở vòng cuối cùng của vòng điều kiện để tham gia bốc thăm chính, giống như một kẻ thua cuộc may mắn vậy.

Coco Gauff giành danh hiệu WTA đầu tiên tại giải Upper Austria Ladies Linz
Coco Gauff giành danh hiệu WTA đầu tiên tại giải Upper Austria Ladies Linz

“Tôi vẫn bị choáng ngợp và sốc,” Gauff nói trên trang web của WTA

“Tôi đoán thật điên rồ khi nói đó là danh hiệu WTA đầu tiên của tôi. Điều này chắc chắn không có trên lịch vào đầu năm, bởi vì tôi không nghĩ rằng mình có cơ hội để tham gia, và bây giờ tôi là nhà vô địch, thật là điên rồ”

“Thật điên rồ khi tôi trở thành kẻ thua cuộc may mắn và giờ tôi là nhà vô địch. Cha tôi đã nói với tôi khi tôi bước vào, trước trận đấu chính đầu tiên, ông nói: Con không thể thua hai lần trong cùng một giải đấu! Tôi chắc rằng ông ấy cũng không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ đi xa đến thế, để trở thành nhà vô địch, nhưng tôi đoán ông ấy đã đúng!”