Báo chí châu Á đưa tin về màn ra mắt ở trời Âu của Văn Hậu

 Trong trận đấu với Roda JC ở vòng 2 cúp Quốc gia Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã có màn ra mắt trong màu áo đội một SC Heerenveen.

 Phút 89, Văn Hậu được vào sân thế chỗ cho hậu vệ trái Sherel Floranus. Dù chỉ có mặt ít phút trên sân, nhưng ngôi sao 20 tuổi của bóng đá Việt Nam đã thi đấu rất nỗ lực, thậm chí phải nhận thẻ vàng để bảo toàn chiến thắng cho đội nhà.

 Chia sẽ niềm vui với Văn Hậu, truyền thông Thái Lan cũng tỏ ra rất háo hức. Tờ SMM Sports có bài viết với tiêu đề “Tuyệt vời! Đoàn Văn Hậu chính thức ra sân ở đội một Heerenveen”. Trong đó có đoạn: “Hậu vệ trái của tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu ra sân ở đội một Heerenveen trong trận đấu với Roda JC tại vòng 2 cúp quốc gia Hà Lan.

 Văn Hậu được ngồi dự bị trước khi được HLV Johnny Jansen trao cơ hội. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-0 của Heerenveen. Sau trận đấu, nhiều CĐV của đội bóng cũng chia sẻ niềm vui với hậu vệ Việt Nam. Văn Hậu thật sự đã được trao vinh dự to lớn”.

 Thái Lan hiện có 3 cầu thủ thi đấu nước ngoài là Theerathon Bunmathan, Chanathip Songkrasin (Nhật Bản) và Kawin Thamsatchanan (Bỉ). Trong đó Chanathip là người nổi bật nhất. 

 Tờ Fox Sports Asia đưa tin: “Trong vài tháng đầu tại Heerenveen, phần lớn thời gian Văn Hậu phải ngồi trên ghế dự bị. Tuy nhiên, lúc này Văn Hậu đã tìm được chỗ đứng của mình ở CLB.

 Văn Hậu đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi được chơi những phút cuối trong trận đấu ở cúp quốc gia Hà Lan. Cầu thủ này cũng đóng vai trò quan trọng giúp Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 30. Tiêu biểu là cú đúp trong chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia ở trận chung kết”.

 Ngày 22/12, Heerenveen có chuyến làm khách của Heracles trước kỳ nghỉ đông. Hy vọng Văn Hậu tiếp tục được trao cơ hội để có trận ra mắt tại giải vô địch quốc gia Hà Lan.