Astana 2-1 Manchester United: Youth United đã dạy cho Europa League bài học quý giá

Các cầu thủ trẻ của Ole Gunnar Solskja đã trải qua một bài học bóng đá khắc nghiệt khi Astana đến từ phía sau để lên án Manchester United với thất bại 2-1 ở Kazakhstan.

Với việc vượt qua giai đoạn loại trực tiếp một cách an toàn, Solskjaer đã trao cho bảy cầu thủ – trong đó sáu cầu thủ – câu lạc bộ đầy đủ của họ ra mắt trong cuộc đua Europa League Group L trong trận đấu mà đội bóng trẻ nhất Manchester United từng tham gia thi đấu ở châu Âu.

Niềm tin của Solskja đã được hoàn trả trong vòng 10 phút khi đội trưởng Jesse Lingard đưa United vào vị trí dẫn đầu xứng đáng.

Phía Youth United được hưởng một biện pháp kiểm soát xuyên suốt nhưng sự thất bại trong việc chuyển đổi sự thống trị của họ đã quay trở lại ám ảnh họ khi Dmitry Shomko kéo cấp độ Astana vào phút thứ 55, chỉ 38 giây sau khi Tahith Chong từ chối cơ hội vinh quang để nhân đôi cách biệt cho đội khách.

Bàn thắng đáng tiếc của Di’Shon Bernard là bảy phút sau đó niêm phong các điểm Europa League đầu tiên của Astana trong mùa giải. Chiến thắng đầu tiên của họ trước sự phản đối của Anh khi United nếm mùi thất bại ở châu Âu lần đầu tiên trong chiến dịch này.

Ethan Laird và Dylan Levitt đã ra mắt đầy đủ ở một bên với độ tuổi trung bình chỉ 22 tuổi 26 ngày, mặc dù có thủ môn 36 tuổi Lee Grant, người cũng đã bắt đầu câu lạc bộ đầu tiên của mình. Ngoài bốn người đầu tiên từ đầu, Bughail-Mellor, Largeie Ramazani và Ethan Galbraith cũng thực hiện cung tên của họ từ băng ghế dự bị ở Kazakhstan.

Tin tức bóng đá

Xem xét sự pha trộn giữa thiếu kinh nghiệm và sự mộc mạc, phía Solskja đã trang bị tốt cho bản thân trong một khởi đầu tươi sáng. Đến phút thứ 10, đội khách đã vượt lên dẫn trước.

Nhưng Astana đã chứng minh một số ít và thúc đẩy một người san bằng sau giờ nghỉ, với lối chơi cẩu thả gần như dẫn đến việc Bernard đưa một giải phóng mặt bằng vào mục tiêu của riêng mình.

United chỉ cần giữ vững và có cơ hội dồn dập để đưa trận đấu lên giường vào phút thứ 55. Một trong hai cơ hội thông minh với Angel Gomes đã kết thúc với Shaw xoay và bắn bóng qua hộp sáu sân, trong đó Chong không được đánh dấu bằng cách nào đó lướt qua ở cột xa.