Arsenal đưa Mikel Arteta lên làm Giám đốc mới trong hợp đồng đến năm 2023

Arsenal chuẩn bị kết thúc cuộc săn lùng người quản lý mới bằng cách bổ nhiệm cựu đội trưởng Gunners Mikel Arteta trong hợp đồng đến năm 2023.

Giám đốc Josh Kroenke được cho là đã bay trở lại Hoa Kỳ, dường như báo hiệu sự kết thúc của quá trình tuyển dụng. Gunners đã tìm kiếm một người quản lý mới kể từ khi Unai Emery bị sa thải vào tháng 11 sau một kết quả thảm hại. Một loạt các tên, bao gồm Massimiliano Allegri và Mauricio Pochettino đã được đưa vào xem xét, nhưng Arteta sớm trở thành một trọng tâm chính.

Mọi thứ diễn ra nhanh chóng sau thất bại hôm Chủ nhật trước Manchester City và giám đốc điều hành của Arsenal, Vinai Venkatesham và trưởng đoàn đàm phán hợp đồng Huss Fahmy đã được hình dung rời khỏi nhà của anh chàng người Tây Ban Nha vào đêm khuya sau hơn hai giờ đàm phán.

Venkatesham và Fahmy là một phần của hội đồng bốn người, cùng với Raul Sanllehi và giám đốc kỹ thuật Edu, được giao nhiệm vụ giới thiệu ứng cử viên tốt nhất cho Kroenke để phê duyệt cuối cùng. Bây giờ, một báo cáo từ Daily Mail đã tiết lộ rằng ông đã trở về nhà ở Hoa Kỳ, cho thấy ông hài lòng với quyết định đã được đưa ra.

Tờ báo giải thích rằng Kroenke, con trai của chủ sở hữu Stan, đã ở Anh trong tháng qua để giám sát quá trình chuyển đổi suôn sẻ từ Emery sang một người quản lý mới. The Mail tuyên bố rằng Arteta đã đàm phán về hợp đồng ba năm rưỡi sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2022/23 và có thể kiếm được mức lương hàng năm gần 5 triệu bảng, tương đương với con số mà Emery đã được trả.

Tin tức bóng đá

Một yếu tố quan trọng là Arteta, 37 tuổi, chuẩn bị rời khỏi vai trò hiện tại ở Manchester City, nơi anh làm trợ lý giám đốc dưới thời Pep Guardiola. Arteta dự kiến ​​sẽ được trao cho một nhân viên hậu trường có kinh nghiệm hướng dẫn. Rodolfo Borrell được cho là theo dõi anh từ Manchester, trong khi Domenec Torrent, một huấn luyện viên đã làm việc với Guardiola trong nhiều năm, cũng là một ứng viên tiềm năng.