7 cầu thủ đã ghi bàn trong cả 4 giải đấu hàng đầu bóng đá Anh (phần 1)

Dưới đây là 7 cầu thủ đã ghi ít nhất một bàn thắng trong cả bốn giải đấu lớn nhất của bóng đá Anh. Một số cầu thủ thậm chí đã làm được nhiều hơn thế.

Billy Sharp

Người hùng của Sheffield United, Billy Sharp, đã ghi bàn thắng đầu tiên tại Premier League ở tuổi 33 vào cuối tuần khai mạc mùa giải 2019/20.

Những dấu ấn đầu tiên trong sự nghiệp đỉnh cao của anh ấy đã được ghi nhận vào tại Rushden & Diamonds ở League Two năm 2005. Anh ấy đã ghi bàn một cách xuất sắc trong League One với Scunthorpe trong khoảng thời gian từ 2005 đến 2007, trước khi ghi bàn trong Championship.

Sharp đã có một vết nứt đầu tiên quá ngắn gọn tại Premier League – hai trận đấu – với Southampton vào năm 2012. Nhưng sau khi trở lại League One trong một phép màu với Blades, cuối cùng anh đã có được bàn thắng trong trận hòa 1-1 với Bournemouth.

Steve Claridge

Được biết đến trong bóng đá như một nguyên mẫu, Steve Claridge đã chơi hơn 800 trận đấu trong suốt sự nghiệp dài của anh ấy cho các câu lạc bộ ở nhiều cấp độ khác nhau trên khắp nước Anh.

Bắt đầu từ cuối những năm 1980, Claridge đã ghi bàn ở các hạng thấp hơn cho Alderhot, Cambridge và Luton, trước khi gia nhập hạng hai ở Birmingham vào năm 1994. Từ đó, anh tiếp tục đến Leicester và ghi bàn cho Foxes ở Premier League.

Trong những năm sau khi rời Leicester, Claridge sẽ tiếp tục ghi bàn ở ba giải đấu dưới Premier League trong các trận đấu với Portsmouth, Millwall, Wycombe, Bradford và Walsall.

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích hàng đầu thế giới

Jimmy Wallis

Jimmy Wallis thực sự là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử bóng đá Anh. Anh ghi bàn ở mọi giải đấu trong bóng đá Anh từ Premier League đến Conference, đánh bại Steve Finnan, cựu hậu vệ của Liverpool.

Wallis đã ghi những bàn thắng đầu tiên của mình cho giải đấu không thuộc bộ phận thứ ba mà giờ là League Two, vào đầu những năm 1990. Anh ấy đã vào lưới cho Warren trước khi gia nhập Leicester và ghi bàn ở Championship.

Hai bàn thắng ở Premier League của anh cũng được ghi trong màu áo Leicester, vào vào năm 1994 và 1995.