5 cầu thủ vĩ đại nhất mặc áo số 10 của AC Milan (phần 2)

3. Alberto Bigon

Bigon là một tiền vệ tấn công khác có ảnh hưởng khá lớn tại Milan. Mặc dù có thân hình mảnh mai, Bigon là một cầu thủ thông minh về mặt chiến thuật, có thể ghi bàn và kiến tạo cho đồng đội. Anh đến San Siro năm 1971 và giành được ba cúp Coppa Italias từ năm 1971 đến 1977. Cầu thủ người Ý này cũng đã chạm tay vào Scudetto khi Milan vô địch giải đấu năm 1979.

Nhìn chung, anh ấy đã chơi 218 trận đấu cho câu lạc bộ và ghi 56 bàn trong 9 năm, trước khi khởi hành đến Lazio vào năm 1980. Anh ấy đã quản lý nhiều câu lạc bộ ở Ý sau này trong sự nghiệp của mình, nhưng đó là thời gian anh ấy ở Milan mà anh ấy nhớ nhất.

4. Ruud Gullit

Thật khó để nổi bật trong đội bóng vĩ đại của Milan vào cuối những năm 1980, nhưng ngôi sao người Hà Lan Ruud Gullit bằng cách nào đó đã xoay sở được. Được ký từ PSV với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới là 6 triệu bảng vào thời điểm đó, Gullit đã thành công gần như ngay lập tức, giành Scudetto đầu tiên của Milan trong 9 năm vào năm 1988. Trong năm tiếp theo, anh đã ghi hai bàn trong chiến thắng 4-0 trong trận chung kết European Cup trước Steaua Bucharest khi Rossoneri giành chiến thắng lần thứ ba.

Ruud Gullit là một trong những cầu thủ Hà Lan mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử bóng đá
Ruud Gullit là một trong những cầu thủ Hà Lan mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử bóng đá

Cầu thủ người Hà Lan đã giúp Milan bảo vệ thành công danh hiệu châu Âu của họ khi họ đánh bại Benfica trong trận chung kết năm 1990, và một lần nữa nâng danh hiệu Serie A trong mùa giải 1991/92 bất bại. Tuy nhiên, vai trò của Gullit bắt đầu giảm tầm quan trọng và anh đến Sampdoria vào năm 1993 ngay sau khi đạt được danh hiệu thứ ba.

Anh kết thúc sự nghiệp tại Chelsea trước khi quản lý The Blues và Newcastle, và trở thành một trong những cầu thủ Hà Lan mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử bóng đá.

5. Carlo Ancelotti

Bạn có thể biết tất cả về Carlo Ancelotti, người quản lý Milan. Nhưng làm thế nào để bạn biết anh ấy từng mang áo số 10?

Đến Milan năm 1987 từ Roma, Ancelotti là một tiền vệ toàn diện, người có thể phòng thủ và kiểm soát nhịp độ trận đấu một cách dễ dàng. Anh đã giành Scudetto trong mùa đầu tiên tại câu lạc bộ và cúp châu Âu một năm sau đó. Ancelotti đã giúp Rossoneri bảo vệ cúp châu Âu của họ ở mùa giải tiếp theo và cũng giành được một danh hiệu Serie A khác vào năm 1992, trước khi vấn đề đầu gối dai dẳng dẫn đến việc anh phải nghỉ hưu cùng năm đó.

Ancelotti trở lại Milan vào năm 2001, và giành được hai danh hiệu Champions League và Scudetto trong vai trò quản lý. Sau đó, ông tiếp tục quản lý các đội như Chelsea, Bayern Munich và Real Madrid, và hiện đang làm tốt công việc tại Everton.