5 cầu thủ vĩ đại nhất mặc áo số 10 của AC Milan (phần 1)

Nhiều cầu thủ vĩ đại đã chơi cho AC Milan trong sự nghiệp của họ, nhưng chỉ một số ít người được chọn có vinh dự được mặc chiếc áo số 10 đáng thèm muốn. Dưới đây là chín chiếc áo số 10 vĩ đại nhất trong lịch sử lâu dài và vinh quang của Milan…

1. Nils Liedholm

Một trong bộ ba cầu thủ người Thụy Điển vĩ đại Gre-No-Li, Nils Liedholm là một trong những cái tên vĩ đại nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Gia nhập Milan vào năm 1949, anh đã giành được Scudetto đầu tiên với câu lạc bộ hai năm sau đó. Liedholm tiếp tục đoạt chức vô địch danh hiệu Serie A thêm ba lần nữa vào các năm 1955, 1957 và 1959, cũng như Cup Latin 1956 – một trong những giai đoạn thành công nhất của Milan trong lịch sử bóng đá của mình.

Rời đội vào năm 1961, anh trở lại làm quản lý vào những năm 70 và thậm chí còn giành được một Scudetto khác trong mùa giải 1978-1979. Anh được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của Milan vì những đóng góp xuất sắc của anh cho đội bóng, cả với tư cách là một cầu thủ và là một người quản lý.

Rivera xứng đáng là một trong những cầu thủ hay nhất của Milan từ trước đến nay
Rivera xứng đáng là một trong những cầu thủ hay nhất của Milan từ trước đến nay

2. Gianni Rivera

Mặc dù có vóc dáng nhỏ bé, Rivera đã được danh hiệu vào mùa giải năm 1962. Thật vậy, người quản lý Nereo Rocco đã tìm cách xây dựng đội tuyển xung quanh Rivera và trao cho anh chiếc băng đội trưởng ở tuổi 23 – một vai trò mà anh vẫn đảm nhiệm tốt nhất trong 12 năm tiếp theo.

Năm 1963, anh giúp Milan giành cúp châu Âu. Sau đó, nhiều thành công đã đến và Rivera đã giành được một Scudetto khác vào năm 1968, cũng như một chiếc cúp châu Âu thứ hai vào năm 1969 sau chiến thắng 4-1 trước Ajax của Johan Cruyff. Những chiến thắng này đã được công nhận khi anh được trao Quả bóng Vàng cùng năm.

Thập niên 1970 chứng kiến ​​Rivera nâng ba chiếc cúp Coppa Italia và một danh hiệu Serie A thứ ba. Khi nghỉ hưu, anh đã hoàn thành 658 lần ra sân cho câu lạc bộ và vẫn là tiền vệ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Serie A với 128 bàn thắng. Được bình chọn là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của Milan trong thế kỷ 20 trong cuộc khảo sát năm 1999 do La Gazzetta dello Sport tổ chức, Rivera xứng đáng là một trong những cầu thủ hay nhất của Milan từ trước đến nay.