4 điều cần biết về Jovan Malcolm – chân sút trẻ sắp tới của Liverpool

West Brom có ​​một ngôi sao trẻ trong hàng ngũ của họ, và đó là Jovan Malcolm. Thiếu niên này đã rất xuất sắc ở đội bóng U18 của West Brom cho đến mùa này.

Cầu thủ đột phá

Sau khi chỉ ra sân đúng một lần cho đội U18 West Brom ở mùa giải trước, Malcolm đã trở thành một cầu thủ thường xuyên được lựa chọn bằng cách ghi bảy bàn thắng trong mười lần ra sân của mình. Anh ấy đã là cầu thủ U18 của mùa giải cho đến thời điểm này, và là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong đội hình cùng với Finley Thorndike 17 tuổi.

Bên cạnh bảy bàn thắng của mình, anh cũng đã bổ sung một pha kiến tạo, trong trận thua 4-2 trước Wolves vào tháng Chín.

Bùng cháy chống lại Quỷ đỏ

Như đã nói ở trên, Malcolm đã ghi được bảy bàn thắng trong năm nay. Tuy nhiên, điều khá ngạc nhiên là bốn trong số những bàn thắng này đến chỉ sau 33 phút trong hiệp một trước các cầu thủ trẻ của Liverpool cuối tuần trước.

Trong một trận đấu căng thẳng, Malcolm đã có 2 cú sút sớm trước khi hoàn thành cú hat-trick của mình với một pha dứt điểm chỉ sau nửa giờ. Anh ấy đã không dừng lại ở đó, và đã ghi được bàn thắng thứ tư sau khi xé toạc hàng phòng ngự của Liverpool một cách dễ dàng.

Jovan Malcolm sẽ là chân sút trẻ sắp tới của Liverpool
Jovan Malcolm sẽ là chân sút trẻ sắp tới của Liverpool

Tiềm năng đáng kinh ngạc

Tiền đạo người Anh chỉ mới 16 tuổi, khiến màn trình diễn rực rỡ của anh cho đội bóng U18 trở nên ấn tượng hơn. Malcolm sẽ được coi trọng như Nathan Ferguson, 19 tuổi – người thường xuyên ở bên phía West Brom trong Giải vô địch, và sẽ nhắm mục tiêu vào một đội cao cấp vào thời điểm anh ấy đủ tuổi.

Tuy nhiên, để có kinh nghiệm quốc tế với Young Lions, nếu Malcolm có thể tiếp tục biểu diễn với trình độ mà anh ta đang thể hiện, một lời mời đến đội bóng U18 của Anh chắc chắn đang được thực hiện.

Đa năng

Tính linh hoạt là một thuộc tính tuyệt vời cần có, đặc biệt là khi chơi ở vị trí tiền đạo trung tâm – vì khả năng trao đổi liên tục qua tuyến đầu trong các trận đấu khiến các hậu vệ khó theo dõi các bước chạy.

Malcolm đã cho thấy anh ấy rất linh hoạt trong mùa giải này, với sáu lần ở cánh phải, với tư cách là tiền đạo trung tâm trong ba lần và bật lên một lần ở bên trái. Nếu anh ấy có thể tiếp tục phát triển trong một loạt các vị trí, anh ấy sẽ trở thành một tài sản thực sự cho bất kỳ đội bóng nào trong tương lai.