3 cầu thủ Arsenal mà Mikel Arteta nên bán trong kỳ chuyển nhượng tháng 1

Nếu Arteta và Arsenal muốn kết thúc mùa giải ở vị trí cao, họ sẽ cần phải hoạt động khá tích cực trong kỳ chuyển nhượng tháng Một.

Có một số vị trí trong đội rất cần tăng cường. Tuy nhiên, để thực hiện các bổ sung cần thiết, các Pháo thủ phải chuyển một số cầu thủ không nổi bật ở Emirates. Đây là 3 cầu thủ Arsenal nên được chuyển nhượng vào tháng tới.

Granit Xhaka

Xhaka có thể đã được tái hòa nhập sau một cử chỉ nhỏ nhắn đối với người hâm mộ của mình hồi tháng 10, nhưng anh ta không được tha thứ hoàn toàn. Tiền vệ này đã bị tước băng đội trưởng vì hành vi của mình trong trận hòa 2-2 với Crystal Palace. Sự cố đó cho thấy anh ta thiếu những phẩm chất cần thiết để thành công ở mức cao nhất.

Tất nhiên, đó không chỉ là vì thái độ của Xhaka. Anh ta là một người chịu trách nhiệm cho toàn bộ sự nghiệp của mình ở phía bắc London, và đội thường chơi tệ hơn với sự có mặt của cầu thủ người Thụy Sĩ này.

Anh ta đã tự hủy hoại bản thân, vì vậy Pháo thủ nên rũ bỏ Xhaka trước khi anh ta gây thêm chuyện. Hertha Berlin dường như rất quan tâm, và Arsenal nên bán anh chàng cho đội bóng Bundesliga.

Pháo thủ nên rũ bỏ Xhaka trước khi anh ta gây thêm chuyện

Shkodran Mustafi

Thật sự không quá lời khi nói mua Shkodran Mustafi với giá 36 triệu bảng là bản hợp đồng tồi tệ nhất mà câu lạc bộ bóng đá Arsenal từng thực hiện. Các Pháo thủ đáng lẽ đã bán anh ta trong kỳ chuyển nhượng cuối cùng … và kỳ chuyển nhượng trước đó … hoặc kỳ chuyển nhượng trước nữa.

Arsenal phải chấp nhận họ sẽ không bao giờ lấy lại được tiền, vì đã bị Valencia buộc phải trả một khoản phí lố bịch cho Mustafi. Anh chàng này càng sớm ra đi, Arteta càng sớm có thể bắt đầu làm việc để mang về một hậu vệ đáng tin cậy khác.

Calum Chambers

Calum Chambers không phải là một trung vệ tồi, nhưng anh ấy sẽ không bao giờ đạt chất lượng của Champions League. Anh ấy có lẽ cũng sẽ không bao giờ đạt chất lượng của Europa League. Arsenal phải được ngưỡng mộ vì niềm tin vào cầu thủ người Anh, người đã ở bên họ từ năm 2014 sau khi chuyển đến từ Southampton với giá 16 triệu bảng.

Khi tham gia đội, Chambers là một thiếu niên có tiềm năng rất lớn. Tiến nhanh trong nửa thập kỷ, và anh ta là một người đàn ông trưởng thành, chưa bao giờ thực sự đá và đưa sự nghiệp của mình lên một cấp độ mới. Anh chàng 24 tuổi này sẽ không khá hơn được. Đã đến lúc Pháo thủ rút tiền và tìm kiếm một gương mặt mới để xây dựng hệ thống phòng thủ vững vàng.